• Tiếng Việt

Thiết Kế Văn Phòng

Thiết kế văn phòng nhận được sự đầu tư và chú ý của các dự án tòa nhà hay các chủ doanh nghiệp. Điều này cho thấy được tầm quan trọng của nội thất trong tác động tới tâm lý nhân viên. Và đặc biệt nâng cao hiệu suất làm việc. Bài viết dưới đây của Vix Office sẽ cung cấp cho khách hàng những kiến thức chung nhất về thiết kế văn phòng như không gian làm việc cho nhân viên, phòng họp hay phòng giám đốc… với đa dạng phong cách, phù hợp với từng thể loại kinh doanh khác nhau.

Bản chất của thiết kế văn phòng làm việc

Hiện nay có nhiều khía cạnh nội thất có vai trò quan trọng với mỗi công trình kiến trúc. Nếu các nội thất biệt thự mang tới sự tráng lệ, đẳng cấp qua sự cân đối về màu sắc, đường nét hay nội thất chung cư chú trọng tới sự đơn giản và hiện đại lên hàng đầu thì nội thất văn phòng quan tâm tới sự đồng bộ và công năng tiện ích cho nhân viên văn phòng trong suốt quá trình làm việc.

Đây là lý do vì sao các chủ đầu tư tòa nhà và các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới bài trí nội thất. Sự bài trí nội thất hợp lý giúp mang đến tổng thể hài hòa với điểm nhấn làm nổi bật quy mô công ty. Và đây cũng là cơ sở để khách hàng đánh giá về công ty, nâng tầm uy tín và chuyên nghiệp. 

>> Xem thêm: Thiết Kế Công Nghiệp

>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng – Vix Office

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Mẫu thiết kế văn phòng theo diện tích với phong cách hiện đại

Hiện tại có nhiều phong cách thiết kế nội thất văn phòng và yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế là dựa vào diện tích mặt bằng văn phòng lớn hoặc nhỏ. Nếu biết kết hợp cân đối, hài hòa thì có thể mang tới không gian làm việc cực kỳ cá tính, mang đậm màu sắc cá nhân ngay cả khi công ty sở hữu diện tích nhỏ. 

Nhỏ dưới 100m2

Văn phòng có diện tích mặt bằng dưới 100m2 thường sẽ không có nhiều không gian dư thừa. Cho nên, công ty sẽ chú trọng tới sự lựa chọn và bố trí nội thất một cách khoa học và gọn gàng. Sự sắp xếp này vẫn đảm bảo sự kết hợp hoàn hảo giữa các phòng ban.

Một gợi ý cho các văn phòng nhỏ dưới 100m2 như: 

Bàn làm việc của nhân viên sẽ là dãy kê đối diện nhau hoặc kê sát tường. Loại bỏ máy PC không cần thiết mà thay vào đó là sử dụng máy tính cá nhân. Điều này giúp tiết kiệm tối đa không gian làm việc thêm thông thoáng và tạo sự thuận tiện trong suốt quá trình lưu trữ dữ liệu và di chuyển. 

Tầm trung từ 100 – 500m2

Các văn phòng có diện tích cỡ lớn dao động từ 100 – 500m2. Kích thước sở hữu quy mô khá lớn và số lượng nhân viên nhiều. Lúc này cần bố trí không gian làm việc, phòng họp, phòng giám đốc lãnh đạo cũng như khu sinh hoạt dễ dàng hơn. Sự phân chia phòng, các bộ phận vô cùng quan trọng để tạo sự riêng tư. Ngoài ra cũng giữ được nét chung và liên kết với công ty. Đồng thời cũng nên tránh lối thiết kế rời rạc, thiếu sự đồng bộ để giảm sự tương tác giữa các cá nhân trong doanh nghiệp, công ty.

>> Xem thêm: Xây dựng cao ốc văn phòng

Trên 500m2

Các doanh nghiệp sở hữu diện tích mặt bằng trên 500m2 sẽ không gặp phải những khó khăn trong việc bố trí các khu vực lớn, nhỏ. Việc bố trí sao cho hợp lý và không tạo ra sự rời rạc thiếu liên kết. Lúc này, từng bộ phận sẽ có nét riêng. Đó là khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo hài hòa về nội thất. Thiết kế màu sắc, ánh sáng được chú trọng trong thiết kế văn phòng làm việc.

Bởi đây cũng là yếu tố tạo nên bản sắc riêng của đơn vị thiết kế và của doanh nghiệp. Ánh sáng kết hợp với màu sắc hài hòa trong thiết kế nội thất tạo không gian làm việc – khu vực thoải mái. Điều này để giúp nhân viên có thêm hứng thú và bớt căng thẳng khi làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng theo yếu tố không gian

Bên cạnh khía cạnh diện tích, không gian cũng đóng vai trò quan trọng khi thiết kế văn phòng. Dù là một công ty nhỏ có diện tích khiêm tốn nhưng nếu biết sử dụng không gian một cách hợp lý và hài hòa thì vẫn mang tới những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho nhân viên.

Không gian xanh

Bố trí nội thất với nhiều cây xanh đem tới sự gần gũi với thiên nhiên. Một nghiên cứu chỉ ra rằng làm việc với môi trường nhiều cây xanh, sắc xanh sẽ kích thích não bộ làm việc sáng tạo và hiệu quả. Đồng thời, cây xanh giúp điều hòa không khí, giảm bức xạ từ thiết bị điện tử và sức khỏe.

>> Xem thêm: Quản lý dự án – Vix Design.net

Bố trí nội thất với nhiều cây xanh đem tới sự gần gũi với thiên nhiên

Bố trí nội thất với nhiều cây xanh đem tới sự gần gũi với thiên nhiên

Không gian chia sẻ Coworking

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng trong hiện tại và dự báo sẽ phát triển trong tương lai mà nhiều doanh nghiệp hướng đến là không gian chia sẻ Coworking. Không gian chia sẻ này sẽ giúp tăng tương tác, chia sẻ và kết nối cá nhân trong doanh nghiệp. Không chỉ vậy, phong cách này giúp giảm khoản chi không cần thiết về ánh sáng, điều hòa sử dụng… của văn phòng. Các mẫu thường gặp của không gian Coworking như bàn ghế tròn xoay tụ tới bàn dài chữ nhật. Không gian này giúp nhân viên tự do lựa chọn chỗ làm việc ưng  ý nhất để tăng sự tập trung.

Không gian sáng tạo

Với công ty chuyên về thiết kế, dịch vụ và đòi hỏi cao về sự sáng tạo trong công việc thì nội thất thật sự đóng vai trò quan trọng. Thông thường, các không gian sáng tạo sẽ kết hợp cùng màu sắc. Điều này để làm nổi bật nét riêng cá tính chứ không chỉ đơn thuần một khuôn mẫu nào. Phụ thuộc vào màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp nên chọn thêm một số màu sắc khác cho tường, bàn ghế, nghỉ ngơi, tiếp khách hoặc khu vực làm việc.

Đặc biệt ở nơi tiếp khách nên thiết kế độc đáo để tạo ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng. Tuy nhiên dù không theo khuôn mẫu nào nhưng cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn trong thiết kế văn phòng. Điều này để đảm bảo tính khoa học, sự rộng rãi thoáng đãng và thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra cũng như đảm bảo yếu tố về màu sắc và ánh sáng không quá chói mắt.

>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất

Thiết kế không gian văn phòng theo phong cách sáng tạo mới mẻ

Thiết kế không gian văn phòng theo phong cách sáng tạo mới mẻ

Vì sao khách hàng lựa chọn Vix Office?

Vix Office – công ty chuyên thiết kế và thi công nhà cao ốc văn phòng chất lượng cao, thực hiện công việc khảo sát và kiểm định. Vix Office đã tham gia nhiều công trình đến từ mọi miền Tổ quốc. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình. Các công trình có quy mô lớn với sự góp mặt của các nhà đầu tư nước ngoài. Như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc… Uy tín của Vix Office ngày càng được củng cố và bền vững khi công ty nhận được nhiều lời khen ngợi, feedback của khách hàng. Đó là thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc và tinh thần cầu thị trong kinh doanh.

>> Xem thêm: Interior design of Nhat Cuong Software office in Hanoi

Lợi ích của quý khách:

Chúng tôi đã và đang triển khai các dự án văn phòng cao ốc quy mô lớn. Sở hữu diện tích từ 70.000m2 đến hơn 200.000m2 của các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu. Công ty chuyên dẫn đầu về uy tín, năng lực thực hiện dự án tại Việt Nam, vươn xa tới thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và Thế Giới.

Vix Office cam kết mang đến cho khách hàng  các dịch vụ tốt nhất. Bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực của toàn bộ nhân viên kỹ thuật công ty. Đặc biệt, chúng tôi đã chinh phục được nhiều dự án lớn và lấy được lòng tin của khách hàng.

Vix Office rất hân hạnh được phục vụ quý khách với tinh thần: “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN“.

>> Xem thêm: Mid – level office chair – Vix Furniture

Thiết Kế Kiến trúc biệt thự Sol Villa 1600m2

Thiết Kế Văn phòng Headhunt Việt Nam

Thiết Kế Văn phòng Lalamove

VĂN PHÒNG DCNET CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG DCNET

Cải tạo Văn phòng Mirae Asset Finance Việt Nam

Thiết kế thi công nội thất văn phòng LMS

Cải tạo văn phòng Hitachi Hisense

Thiết Kế Thi Công Văn Phòng CASHWAGON

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng MEDIASTEP SOFTWARE VIỆT NAM

Thiết Kế Nội thất Căn Hộ Chung Cư 52m2 2 phòng ngủ

THIẾT KẾ CĂN HỘ 1 PHÒNG NGỦ PHONG CÁCH TỐI GIẢN

THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 37M2 1 PHÒNG NGỦ

THIẾT KẾ CĂN HỘ STUDIO 26M2 – CĂN HỘ VINHOME

THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ 1 PHÒNG NGỦ 50M2

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cổ phần giấy